Thiệu Thành thực hiện các biện pháp ngăn chặn dịch tả lợn châu Phi

Ngày 07/06/2019 08:37:44

Từ ngày 10/3, trên địa bàn xã Thiệu Thành đã có lợn bị chết. Ngay sau khi phát hiện có lợn bị chết, xã báo cáo UBND huyện, trạm thú y tiến hành xét nghiệm và lập tức tiêu hủy số lợn bị bệnh chết.

Mặc dù thực hiện các biện pháp tích cực để chống dich, tuy nhiên trước diễn biến hết sức phức tạp của dịch nên đàn lợn của Thiệu Thành tái dịch. Đến ngày 22/5, toàn xã đã có 150 con lọn bị chết do dịch tả lợn châu Phi. Xã đã tổ chức tiêu hủy toàn bộ 150 con lợn bị bệnh với trọng lượng gần 14,5 tấn. Lập chốt kiểm dịch tại tuyến đường chính vào địa bàn xã, tuần tra, kiểm soát chặt chẽ các hoạt động buôn bán, vận chuyển động vật, sản phẩm động vật, nhất là đối với lợn và các sản phẩm của lợn. Tiếp nhận 140 lít hóa chất và vôi bột phun tại các trục đường chính các hộ bị dịch, các trang trại, gia trại và những nơi tập trung đông người.

Trước diễn biến phức tạp của bệnh dịch tả lợn Châu Phi xã Thiệu Thành đã và đang thực hiện các biện pháp phòng chống. Xã tiến hành rà soát đàn vật nuôi và tổ chức cho các hộ chăn nuôi ký cam kết thực hiện an toàn thực phẩm trong chế biến, giết mổ gia súc, gia cầm; không buôn bán, giết mổ, tiêu thụ sản phẩm gia súc, gia cầm không rõ nguồn gốc. Thường xuyên, khơi thông cống rãnh, phát quang bụi rậm, vệ sinh chuồng trại, đầu tư xây hầm biôga hoặc sử dụng đệm lót sinh học để xử lý chất thải chăn nuôi; hướng dẫn người chăn nuôi, cán thú y tăng cường theo dõi đàn gia súc, gia cầm, thường xuyên áp dụng các biện pháp tiêu độc, khử trùng bằng vôi bột, hóa chất bảo đảm vệ sinh môi trường chăn nuôi, góp phần hạn chế thấp nhất thiệt hại về kinh tế do dịch bệnh gây ra.
Nguồn cổng TTĐT Thiệu Hóa.

Thiệu Thành thực hiện các biện pháp ngăn chặn dịch tả lợn châu Phi

Đăng lúc: 07/06/2019 08:37:44 (GMT+7)

Nguồn cổng TTĐT Thiệu Hóa.

0 bình luận
(Bấm vào đây để nhận mã)